7 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จในฐานะพยาบาลจบใหม่ | NurseJournal.org (2024)

ปีแรกของคุณในฐานะพยาบาลใหม่อาจหนักหนาสาหัส ท้าทาย และอาจทำให้คุณรู้สึกว่าไม่มีคุณสมบัติเหมาะสมและไม่เพียงพอ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่พยาบาลจบใหม่จะขาดความมั่นใจในความสามารถและความรู้ แต่มีกลยุทธ์หลายอย่างที่จะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับอาชีพใหม่ที่คุณต้องรับผิดชอบต่อชีวิตของผู้อื่น

เราแบ่งปันเจ็ดขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้ในฐานะบัณฑิตพยาบาลใหม่เพื่อสอบผ่าน National Council Licensure Examination (NCLEX) หางานแรกของคุณ และสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนาอาชีพของคุณ ท้ายที่สุดแล้ว การพยาบาลไม่ใช่แค่งาน แต่เป็นความหลงใหล

คุณเป็นพยาบาลจบใหม่ ตอนนี้คืออะไร?

คุณสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่ท้าทายความสามารถ อะไรต่อไป? คุณจะต้องหางานแรก เรียนรู้ทักษะใหม่ และเข้ากับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ นั่นเป็นคำสั่งที่สูงสำหรับทุกคน

การปฏิบัติตามเจ็ดขั้นตอนนี้จะทำให้กระบวนการง่ายขึ้นและช่วยคุณได้หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปในฐานะพยาบาลใหม่. คุณมีพลังที่จะทำให้ปีแรกของคุณในฐานะบัณฑิตพยาบาลจบใหม่เครียดน้อยลงและประสบความสำเร็จมากขึ้น

 1. 1

  ค้นหางาน

  เมื่อคุณสมัครงานใหม่ ให้พิจารณาเป้าหมายในอาชีพของคุณ ในระหว่างโปรแกรมการพยาบาลของคุณ คุณมีแนวโน้มที่จะพัฒนาความหลงใหลในการดูแลประชากรผู้ป่วยหรือโรคเฉพาะ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการทำงานด้านหทัยวิทยา คุณอาจพบว่าหน่วยโรคหัวใจต้องการพยาบาลที่มีประสบการณ์การพยาบาลอย่างน้อยหนึ่งปี

  หากเป้าหมายสุดท้ายของคุณคือโรคหัวใจ คุณจะต้องการงานในหน่วยแพทย์-ศัลยกรรมหรือหน่วยหลังผ่าตัดเพื่อรับประสบการณ์ที่จำเป็นงานบัณฑิตวิทยาลัยพยาบาลใหม่นอกจากนี้ยังพบในสถานพยาบาลเอกชน สถาบันการศึกษา สถานรับเลี้ยงเด็กในบ้าน และสิ่งอำนวยความสะดวกในที่อยู่อาศัย

  ไม่ว่าคุณกำลังหางานที่ไหน คุณก็สามารถทำได้ต่อรองเงินเดือนพยาบาลของคุณในฐานะพยาบาลใหม่ แต่อย่าลืมว่าเงินเดือนของคุณไม่ใช่สิ่งเดียวที่คุณจะต่อรองได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณทำงานให้กับสถานที่ขนาดเล็กหรือสถานฝึกส่วนตัว คุณยังสามารถเจรจาขอลาพักร้อนหรือวันลาป่วยเพิ่มเติม เบิกค่าเล่าเรียน หรือการลาเพื่อเลี้ยงดูบุตร

  สำหรับหลาย ๆ คน การเจรจาอาจเป็นเรื่องเครียดและน่ากลัวเล็กน้อย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น

 2. 2

  สภาพแวดล้อมการทำงาน

  การเริ่มต้นงานใหม่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและประหม่า พยาบาลใหม่มักจะรู้สึกราวกับว่าพวกเขากำลังเปียกปอนในอาชีพใหม่และจมน้ำตายไปพร้อมกัน ความรู้สึกบางอย่างของการถูกครอบงำเกี่ยวข้องกับการปรับตัวให้เข้ากับตำแหน่งใหม่และทีมใหม่

  คุณอาจเคยได้ยินสำนวนที่ว่า พยาบาล "กินลูกอ่อน" ซึ่งกล่าวถึงการที่พยาบาลรุ่นเก๋ารังแกเด็กจบใหม่ การต่อสู้กับทั้งการถูกครอบงำและรังแกในเวลาเดียวกันอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย ยังมีกลยุทธ์ที่คุณสามารถใช้ได้สนับสนุนตัวเองในฐานะพยาบาลใหม่.

  มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้พยาบาลพบว่าเป็นการยากที่จะสนับสนุนตนเอง พยาบาลใหม่หลายคนรู้สึกหวาดกลัวกับงานแรกและอาจกลัวว่าจะถูกไล่ออก แต่เมื่อคุณสนับสนุนตัวเอง คุณกำลังแสดงออกด้วยความกล้าหาญ ซึ่งก่อตัวขึ้นความมั่นใจในฐานะพยาบาลใหม่และเพิ่มการควบคุมของคุณ

  คนที่ทำความกล้าหาญมักจะรู้สึกกลัว แต่อย่างไรก็ตาม พยาบาลใหม่ที่สนับสนุนตนเองไม่ได้ไร้ความกลัว แต่ได้สร้างทักษะที่สนับสนุนความสามารถในการพูดอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่แสดงท่าทีเร่งเร้าหรือก้าวร้าว

  วิธีจัดการกับการรังแกที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือการจัดการกับพฤติกรรมดังกล่าวกับบุคคลที่กระทำการดังกล่าว คนพาลได้รับพลังจากความกลัวของคนอื่น หากคุณรู้สึกไม่มั่นใจที่จะเข้าหาผู้รังแก ให้แจ้งสถานการณ์ไปยังพยาบาลหรือผู้จัดการที่รับผิดชอบ

  การกลั่นแกล้งในการดูแลสุขภาพไม่ปลอดภัยเนื่องจากการดูแลผู้ป่วยมีปัญหาเมื่อพยาบาลไม่สามารถสื่อสารได้ดี หากคุณกำลังประสบกับการถูกล่วงละเมิดทางวาจา พฤติกรรมคุกคาม หรือพยาบาลที่ทำลายงานของคุณ นี่คือการกลั่นแกล้ง

 3. 3

  ความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน

  ในการสำรวจภาคตัดขวางในปี 2018 ของพยาบาลวิชาชีพ (RNs) มากกว่า 50,000 คน นักวิจัยพบว่าพยาบาล 31.5%ออกจากงานเพราะความเหนื่อยหน่ายของพยาบาล.การศึกษาอื่นในช่วงการระบาดของ COVID-19 พบว่ามีตัวบ่งชี้ทางชีวภาพของเซลล์ของความเหนื่อยหน่ายของพยาบาล ซึ่งรวมถึงความยาวของเทโลเมียร์ที่สั้นลงซึ่งอาจนำไปสู่โรคเรื้อรังและอายุขัยที่สั้นลง

  กล่าวอีกนัยหนึ่ง ความเครียดสูงและความเหนื่อยหน่ายมีผลกระทบต่อสุขภาพที่วัดได้ หนึ่งในกลยุทธ์หลักในการหลีกเลี่ยงและป้องกันความเหนื่อยหน่ายคือการจัดการสมดุลชีวิตการทำงานที่ดีอย่างมีประสิทธิภาพ

  นอกจากความเครียดตามปกติในที่ทำงานและการหาสมดุลที่ดีระหว่างงานและชีวิตแล้ว พยาบาลจบใหม่อาจมีคำถามว่าพวกเขาเลือกอาชีพที่ถูกต้องหรือไม่ และการศึกษาของพวกเขาคุ้มค่าหรือไม่แม้แต่ในสวีเดนซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการใช้ชีวิตที่สมดุล ความเหนื่อยหน่ายได้เพิ่มขึ้นนานก่อนที่โรคระบาดจะเริ่มต้นขึ้น

  สัญญาณของความเหนื่อยหน่าย ได้แก่ ความเหนื่อยล้าทางร่างกายและอารมณ์ ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง และความวิตกกังวลอย่างท่วมท้น คุณสามารถช่วยป้องกันความเหนื่อยหน่ายและสร้างความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานให้ดีขึ้นโดยทำตามขั้นตอนต่างๆ

  การดูแลตนเองในฐานะพยาบาลเป็นสิ่งสำคัญนอกเหนือไปจากการจัดการความเครียดในฐานะพยาบาล. ซึ่งหมายถึงการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่สมดุล ออกกำลังกายและนอนหลับอย่างมีคุณภาพ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ และใช้เทคนิคการจัดการความเครียดที่บ้าน สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงการติดต่อกับเพื่อนและครอบครัว การใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ดูแลตนเองสำหรับพยาบาลจดบันทึก จัดลำดับความสำคัญของการดูแลตนเอง ใช้เวลากับสัตว์เลี้ยง หรือใช้เทคนิคการหายใจ

 4. 4

  ค้นหาที่ปรึกษาและเครือข่าย

  ในปีแรกของการเป็นพยาบาลจบใหม่ คุณจะต้องเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ เพิ่มความมั่นใจ และพยายามค้นหาว่าคุณต้องการทำอะไรกับอาชีพของคุณ สิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างมีการให้คำปรึกษาพยาบาลโปรแกรมสำหรับนักศึกษาจบใหม่ อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่เรื่องธรรมดาอย่างที่ควรจะเป็น

  พี่เลี้ยงคือคนที่เต็มใจที่จะรับพยาบาลจบใหม่และแสดงเชือกให้พวกเขาเห็น ซึ่งรวมถึงไม่เพียงแค่สถานที่ที่พวกเขาทำงาน แต่ยังรวมถึงขั้นตอนที่พวกเขาสามารถทำได้เพื่อขยายอาชีพของพวกเขา หากสถานที่ของคุณไม่มีโปรแกรมให้คำปรึกษา อย่ากลัวที่จะถามใครสักคนว่าพวกเขาสามารถช่วยได้หรือไม่

  พี่เลี้ยงคือพยาบาลที่ช่ำชองซึ่งสามารถเป็นแบบอย่างและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการพัฒนาวิชาชีพของคุณ คุณกำลังมองหาบุคคลที่มีทักษะการฟังอย่างกระตือรือร้น พร้อมที่จะอุทิศเวลาเพื่อช่วยเหลือคุณ มีความมั่นใจในความสามารถของพวกเขา และมีความรู้ในอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง

  มีมากมายประโยชน์ต่อการให้คำปรึกษาพยาบาล. พี่เลี้ยงพยาบาลของคุณสามารถช่วยคุณพัฒนาทักษะการคิดเชิงวิพากษ์และการใช้เหตุผล พวกเขาสามารถให้มุมมองของภาพที่กว้างขึ้นในอาชีพของคุณ คุณสามารถหาที่ปรึกษาในที่ทำงานผ่านองค์กรพยาบาลวิชาชีพหรือโดยเครือข่ายทางการพยาบาล.

  สุภาษิตโบราณที่ว่า "ไม่ใช่สิ่งที่คุณรู้ แต่เป็นคนที่คุณรู้จัก" นั้นเป็นจริงในการดูแลสุขภาพเช่นกัน คนที่คุณรู้จักและมีความสัมพันธ์ที่ดีสามารถช่วยเปิดประตูสู่โอกาสใหม่ๆ ได้

  ตลอดเครือข่ายอาชีพของคุณ คุณอาจพบที่ปรึกษา ได้รับมุมมองเกี่ยวกับความก้าวหน้าในอาชีพของคุณ หรือพัฒนาความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ยืนยาว

 5. 5

  รับคำติชม

  สิ่งที่ยากที่สุดอย่างหนึ่งในการเป็นพยาบาลใหม่คือการได้รับคำติชมอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของคุณ นี่เป็นข้อเสนอแนะประเภทเดียวที่ช่วยพัฒนาทักษะทางคลินิกของคุณ อย่างไรก็ตาม มีความแตกต่างระหว่างความซื่อสัตย์อย่างไร้ความปราณีและความโหดร้าย

  พยาบาลที่มีประสบการณ์อาจเข้าใจว่าความคิดเห็นที่ตรงไปตรงมาเป็นสิ่งสำคัญ แต่สามารถให้ในลักษณะที่ไม่รุนแรงหรือโหดร้าย ค้นหาพยาบาลที่มีประสบการณ์ในหน่วยงานของคุณซึ่งมีความคิดเห็นที่คุณให้ความสำคัญและมีทักษะในการสื่อสารที่ดี

  ขอคำติชมเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำถูกต้องและสิ่งที่คุณทำผิด ขอคำแนะนำว่าคุณจะปรับปรุงได้อย่างไร ยิ่งคุณเข้าใจจุดอ่อนและจุดแข็งของคุณเร็วเท่าไหร่ ปีแรกในการพยาบาลก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

 6. 6

  การศึกษาต่อเนื่องและการรับรอง

  รัฐส่วนใหญ่ต้องการหน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่องสำหรับพยาบาลเพื่อต่ออายุใบอนุญาต RN ชั่วโมงเครดิตเหล่านี้ช่วยให้พยาบาลมีความเป็นปัจจุบันในสาขาของตน โดยทั่วไปชั่วโมงเครดิตการศึกษาต่อเนื่องที่คุณเลือกนั้นขึ้นอยู่กับคุณ

  พิจารณาประเภทของการศึกษาต่อเนื่องที่เป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับเส้นทางอาชีพที่คุณวางแผนไว้ ข้อเสนอด้านการศึกษาเหล่านี้สามารถช่วยคุณกำหนดได้ว่าเส้นทางอาชีพที่คุณกำลังมองหานั้นเป็นเส้นทางที่คุณต้องการจริงๆ หรือไม่

  ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังทำงานในหน่วยแพทย์-ศัลยกรรมที่มุ่งเน้นด้านโรคหัวใจ ให้พิจารณาเรียนชั่วโมงการศึกษาต่อเนื่องในสาขาการพยาบาลโรคหัวใจ ก่อนที่จะก้าวไปสู่สาขาที่คุณเลือก คุณอาจพบว่ามันไม่น่าสนใจอย่างที่คุณคิด

  ในปีแรกที่ออกจากโรงเรียน คุณอาจไม่ได้คิดที่จะเรียนเพิ่มหรือสอบได้ใบรับรองการพยาบาลเฉพาะทาง. แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องอยู่ในรายการสิ่งที่ต้องทำในปีแรกของคุณ แต่คุณควรคอยสังเกตประเภทของใบรับรองต่างๆ ที่พยาบาลในสาขาของคุณได้รับ

  การศึกษาต่อมีประโยชน์หลายประการสำหรับตัวคุณเองและนายจ้างของคุณ ใบรับรองแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาอาชีพและการอุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วย โรงพยาบาลชอบพยาบาลที่มีใบรับรองพิเศษเพราะจะช่วยปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้จัดการกล่าวว่าพวกเขาจะจ้างพยาบาลที่ผ่านการรับรองมากกว่าพยาบาลที่ไม่ได้รับการรับรอง

  โรงพยาบาลยังใช้ใบรับรองการพยาบาลเพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง และช่วยเพิ่มอัตราการรักษาพยาบาล การรับรองความสามารถพิเศษอาจอยู่ในรายการสำหรับปีที่สองหรือสามของคุณหลังจากสำเร็จการศึกษา

คำถามที่พบบ่อยโดยพยาบาลจบใหม่

จบพยาบาลศาสตร์ไปทำอะไรได้บ้าง?

ไม่ใช่พยาบาลทุกคนที่ทำงานในโรงพยาบาลหรือคลินิกผู้ป่วยนอก มีตำแหน่งพยาบาล ไม่น้อยกว่า 50 อัตราดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าคุณจะพบสิ่งที่คุณชอบ

การศึกษาของคุณมีค่านอกเหนือจากการพยาบาลข้างเตียงรวมถึงในฐานะพยาบาลวิจัย,นักสารสนเทศทางการพยาบาลหรือพยาบาลประจำโรงเรียน คุณสามารถทำงานบนเรือสำราญหรือในระบบเรือนจำ

คุณอาจพิจารณาทำงานเป็นที่ปรึกษากฎหมายพยาบาลผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและการออกกำลังกาย หรือพยาบาลวิจัยเภสัชกรรม

งานพยาบาลที่ได้ค่าตอบแทนสูงสุดคืออะไร?

ระดับการจ่ายมักจะเป็นสัดส่วนกับทักษะและความเสี่ยงในงาน งานพยาบาลที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดคือ กวิสัญญีพยาบาลที่ผ่านการรับรองซึ่งมีเงินเดือนเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 163,370 ดอลลาร์ตาม Payscaleในเดือนพฤษภาคม 2565 พยาบาลเหล่านี้จัดเตรียมและให้ยาชาระหว่างการผ่าตัดหรือหัตถการอื่นๆ

หางานหลังเรียนพยาบาลยากไหม?

มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความยากลำบากในการหางาน ตำแหน่งที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดยังคงมีการแข่งขันสูงและมักต้องการประสบการณ์

แม้ว่าจะมีปัญหาการขาดแคลนพยาบาล แต่ผู้จัดการการจ้างงานกำลังมองหาพยาบาลที่สามารถสอนได้ซึ่งมีความยืดหยุ่นและเหมาะสมกับทีมของพวกเขา หากคุณผ่านเกณฑ์เหล่านี้ คุณอาจมีทางเลือกหลังจากเรียนจบ

พยาบาลจบใหม่ส่วนใหญ่ทำงานที่ไหน?

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านการพยาบาลใหม่ส่วนใหญ่ทำงานในโรงพยาบาลซึ่งพวกเขาสามารถได้รับประสบการณ์มากที่สุดในระยะเวลาที่สั้นที่สุด ตำแหน่งนอกโรงพยาบาลมักจะมองหาพยาบาลที่มีประสบการณ์ผู้ป่วยใน สิ่งนี้ทำให้พยาบาลมีพื้นฐานและความมั่นใจในการทำงานในบทบาทที่เป็นอิสระมากขึ้น

คำแนะนำสำหรับพยาบาลจบใหม่

การก้าวออกจากโปรแกรมการพยาบาลที่มีโครงสร้างไปสู่ตำแหน่งพยาบาลอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวและน่าหนักใจ จู่ๆ คุณก็ต้องเผชิญกับการตัดสินใจสำหรับผู้ป่วยและอนาคตของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว

อย่าลืมซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่น ท้ายที่สุดแล้ว ความซื่อสัตย์สุจริตของคุณจะช่วยสนับสนุนผลลัพธ์ของผู้ป่วยและความก้าวหน้าในอาชีพของคุณ ทักษะการจัดการองค์กรและเวลาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ หากคุณไม่ได้จัดระเบียบและใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพ ก็ถึงเวลาเรียนรู้แล้ว

ลงทุนกับรองเท้าดีๆ สักคู่ เพราะคุณจะต้องยืนเป็นเวลา 10-16 ชั่วโมงในแต่ละวัน อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือและตอบแทนเมื่อเพื่อนร่วมงานของคุณต้องการความช่วยเหลือ ลงทุนในการศึกษาต่อเนื่องเพราะจะเป็นรากฐานของการพัฒนาวิชาชีพของคุณ

คุณจะได้เรียนรู้มากมายในช่วงปีแรกในการพยาบาล คุณจะค้นพบว่าการดูแลผู้ป่วยที่คุณยังไม่รู้มีมากน้อยเพียงใด และคุณจะพบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวคุณด้วย

แม้ว่าปีแรกอาจเป็นเรื่องน่าวิตก แต่สิ่งสำคัญคือคุณต้องหยุดพักระหว่างวันเพื่อเฉลิมฉลองกับผู้ป่วยของคุณ โอบไหล่คนที่กำลังโศกเศร้า และหายใจระหว่างกะ การพยาบาลเป็นเรื่องเกี่ยวกับการดูแลผู้อื่นในช่วงเวลาที่อาจยากที่สุดในชีวิตของพวกเขา คุณขึ้นอยู่กับความท้าทายนั้น

7 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จในฐานะพยาบาลจบใหม่ | NurseJournal.org (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Lilliana Bartoletti

Last Updated:

Views: 5451

Rating: 4.2 / 5 (73 voted)

Reviews: 80% of readers found this page helpful

Author information

Name: Lilliana Bartoletti

Birthday: 1999-11-18

Address: 58866 Tricia Spurs, North Melvinberg, HI 91346-3774

Phone: +50616620367928

Job: Real-Estate Liaison

Hobby: Graffiti, Astronomy, Handball, Magic, Origami, Fashion, Foreign language learning

Introduction: My name is Lilliana Bartoletti, I am a adventurous, pleasant, shiny, beautiful, handsome, zealous, tasty person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.