5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (2024)

น้ำยาปรับสภาพน้ำอาจดูเหมือนเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่รู้สึกถึงผลกระทบของน้ำกระด้าง แต่แร่ธาตุใน H2O ดังกล่าวสามารถทำลายระบบประปาและผิวหนังของคุณได้ เมื่อโตขึ้น ฉันต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคเรื้อนกวางซึ่งจะแย่ลงในเดือนที่อากาศหนาวเย็น เมื่อคิดว่ามันเป็นเพียงอาการที่ฉันจะต้องเผชิญตลอดไป ฉันรู้สึกประหลาดใจเมื่อไปเรียนที่วิทยาลัยและผิวของฉันก็กระจ่างใสและอ่อนนุ่มขึ้น ใครจะรู้น้ำสามารถสร้างผลกระทบดังกล่าว? ไม่ว่าคุณจะเป็นเหมือนฉันหรือกังวลเกี่ยวกับการสะสมแร่ธาตุในท่อของคุณ น้ำยาปรับน้ำเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ผิวของคุณง่ายขึ้นและ บ้านของคุณ.

ตรวจสอบบทวิจารณ์สั้นๆ ด้านล่างของน้ำยาปรับผ้านุ่มห้าอันดับแรก จากนั้นเลื่อนลงลึกเพื่อดูข้อมูลการซื้อและบทวิจารณ์ฉบับเต็มของรุ่นเหล่านี้ รวมถึงตัวเลือกระดับสูงอื่นๆ

ปราศจากเกลือ

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (1)

Pelican Water NaturSoft ระบบบ้านทั้งหลัง

คะแนนผู้บริโภค:94% ของผู้คนให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป

ระดับการทำให้บริสุทธิ์สูงอย่างไม่น่าเชื่อและไม่มีรสเค็ม

อิเล็กทรอนิกส์

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (2)

เครื่องขจัดตะกรันน้ำแบบอิเล็กทรอนิกส์ Eddy

คะแนนผู้บริโภค:73% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป

ทักทายน้ำยาปรับผ้านุ่มแห่งอนาคต

สำหรับบ่อน้ำ

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (3)

คะแนนผู้บริโภค:93% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป

ผลิตได้ดีกว่าน้ำแร่บรรจุขวดจากก๊อกทันที

สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (4)

น้ำไหลหลาก WS-48k-91SXT 9100sxt

ตอนนี้ลด 40%

คะแนนผู้บริโภค:90% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป

แม้แต่ครอบครัว Duggar ก็ไม่สามารถทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ลดลงได้

งบประมาณ

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (5)

Aquasana คอนดิชันเนอร์น้ำปราศจากเกลือ

คะแนนผู้บริโภค:85% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป

การบำรุงรักษาต่ำและเป็นมิตรกับกระเป๋าเงิน

น้ำยาปรับผ้านุ่มคืออะไรและฉันต้องการหรือไม่?

น้ำยาปรับน้ำทั่วไปประกอบด้วยแท้งค์ที่เชื่อมต่อกับท่อจ่ายน้ำของคุณ ถังบรรจุเม็ดเรซิน และด้านบนเป็นถังน้ำเกลือ ซึ่งสามารถเติมเม็ดเกลือหรือโพแทสเซียมคลอไรด์ได้ เมื่อน้ำเข้าสู่ถัง น้ำจะไหลผ่านเรซินซึ่งมีประจุลบและดึงแร่ธาตุที่มีประจุบวกในน้ำออกมา เมื่อเติมเม็ดเรซินเต็มความจุแล้ว เม็ดเกลือจะทำความสะอาดเม็ดบีด โดยแทนที่ไอออนแร่ด้วยไอออนของเกลือ—ด้วยเหตุนี้น้ำที่ผ่านการทำให้อ่อนจึงมักมีปริมาณเกลือสูงกว่า ในที่สุดสิ่งนี้จะทำให้เม็ดละลายและจำเป็นต้องเติมใหม่

สำหรับว่าคุณต้องการน้ำยาปรับน้ำหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับคุณ—แต่นี่คือเหตุผลบางประการที่คุณอาจเลือกที่จะลงทุนซื้อน้ำยาปรับน้ำ น้ำกระด้างสามารถส่งผลกระทบต่อทุกสิ่ง ตั้งแต่การซักผ้า ไปจนถึงจาน ไปจนถึงผิวหนังของคุณ มันทิ้งคราบแร่ที่ขจัดออกยากไว้บนเครื่องใช้ต่างๆ เช่น กาต้มน้ำชา ทำให้ผ้าขาวของคุณเปลี่ยนเป็นสีเทาและเปลี่ยนสี และรุนแรงต่อร่างกายของคุณ ทำให้ผิวแห้งและผมลีบแบน แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะน่ารำคาญมากกว่าน่าเป็นห่วงจริงๆ แต่น้ำกระด้างสามารถทำลายล้างได้อย่างไม่น่าเชื่อเมื่อเวลาผ่านไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับระบบประปา อุปกรณ์ตกแต่ง และเครื่องใช้ที่มีน้ำไหลผ่านบ่อยๆ เมื่อแร่ธาตุเริ่มก่อตัวขึ้น พวกมันสามารถทำให้เกิดการอุดตันได้ และในสถานการณ์ที่รุนแรง แม้กระทั่งลดแรงดันน้ำให้กับทั้งบ้าน ทำให้แรงดันเพิ่มไปยังระบบประปาทั้งหมดของคุณ

ประเภทของระบบน้ำกระด้าง

น้ำยาปรับน้ำมีสองประเภทหลัก: ประเภทที่ใช้เกลือและประเภทที่ไม่ใช้ ระบบเกลือมีมานานหลายปีและเป็นที่นิยมและมีประสิทธิภาพ แม้ว่ามันจะทำงานได้ดี แต่ก็ยังมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ (แต่ไม่เป็นอันตราย) บางอย่าง เช่น ทำให้น้ำของคุณรู้สึกลื่น เป็นฟอง และมีรสค้างอยู่ในคอ

ระบบปราศจากเกลือใช้พัลส์แม่เหล็กไฟฟ้าหรือระบบการกรองเพื่อกำจัดแร่ธาตุที่ไม่ต้องการออกจากน้ำ แม้ว่าอาจมีราคาไม่แพง แต่ระบบเหล่านี้ไม่สามารถประมวลผลน้ำได้มากเสมอไป แต่คุณไม่ได้มองหาอะไรที่มีปริมาณมากเกินไป มันเป็นตัวเลือกที่ดี

วิธีที่เราเลือกและให้คะแนน

เราได้ค้นคว้าข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญและบทวิจารณ์จากผู้บริโภคกว่า 5,000 รายการ เพื่อเลือกระบบทำน้ำกระด้างห้าอันดับแรก คะแนนผู้บริโภคของเราแสดงถึงเปอร์เซ็นต์ของลูกค้าที่ให้คะแนนผลิตภัณฑ์อย่างน้อยสี่ในห้าดาวบนเว็บไซต์ค้าปลีกและบทวิจารณ์ เช่นอเมซอน, โฮมดีโปและเว็บไซต์ของผู้ผลิต

—ปราศจากเกลือ—

Pelican Water NaturSoft Water Softener ระบบทางเลือก

คะแนนผู้บริโภค:94% ของผู้คนให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป
ระดับการทำให้บริสุทธิ์สูงอย่างไม่น่าเชื่อและไม่มีรสเค็ม

Pelican Water Pelican Water NaturSoft Water Softener ระบบทางเลือก

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (6)

Pelican Water Pelican Water NaturSoft Water Softener ระบบทางเลือก

ข้อดี
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (7)ไม่มีรสเค็ม
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (8)ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า
ข้อเสีย
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (9)แพง

แม้ว่าระบบที่ใช้เกลือจะได้รับความนิยม แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับทุกคนด้วยเหตุผลที่เรากล่าวไว้ข้างต้น อย่างไรก็ตาม น้ำยาปรับผ้านุ่มนี้จะกำจัดน้ำที่มีแร่ธาตุออกไปโดยไม่ต้องใช้เกลือใดๆ ใช้ตัวกรองตะกอนขนาด 5 ไมครอน (ละเอียดมาก) เพื่อกำจัดแร่ธาตุที่เป็นอันตรายที่มีขนาดใหญ่กว่า ในขณะที่ปล่อยให้แร่ธาตุที่มีประโยชน์ที่มีขนาดเล็กกว่าหลุดออกไป และแม้ว่าจะมีราคาสูงถึง 2,000 ดอลลาร์ แต่ก็เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพซึ่งจะไม่เพิ่มสารที่ไม่ต้องการลงในน้ำของคุณ

—อิเล็กทรอนิกส์—

เครื่องขจัดตะกรันน้ำแบบอิเล็กทรอนิกส์ Eddy

คะแนนผู้บริโภค:73% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป
ทักทายน้ำยาปรับผ้านุ่มแห่งอนาคต

Eddy Eddy เครื่องขจัดตะกรันในน้ำแบบอิเล็กทรอนิกส์

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (10)

Eddy Eddy เครื่องขจัดตะกรันในน้ำแบบอิเล็กทรอนิกส์

ข้อดี
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (11)ซื้อได้
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (12)ปราศจากเกลือ
ข้อเสีย
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (13)ไม่สามารถจัดการน้ำทั้งระบบได้

อุปกรณ์นี้เชื่อมต่อกับท่อประปาที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องใช้สารเคมีใดๆ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ระบบอิเล็กทรอนิกส์ใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อสลายแร่ธาตุในน้ำ ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับกำจัดสารประกอบแคลเซียม แมกนีเซียม และแมงกานีส แต่ยังสามารถลดการสะสมของหินปูนตามสถานที่ต่างๆ เช่น อ่างอาบน้ำและเครื่องใช้ต่างๆ และในขณะที่ระบบเกลือที่ผ่านการทดสอบและได้ผลจริงได้ผลอย่างแน่นอนในอดีต น้ำยาปรับผ้านุ่มอิเล็กทรอนิกส์เช่นนี้คือหนทางแห่งอนาคต และนี่คือหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งเห็นได้จากบทวิจารณ์ที่คลั่งไคล้บางส่วนในอเมซอน.

—สำหรับน้ำบาดาล—

ไอสปริง RCC7AK

คะแนนผู้บริโภค:93% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป

ผลิตได้ดีกว่าน้ำแร่บรรจุขวดจากก๊อกทันที

ไอสปริง ไอสปริง RCC7AK

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (14)

ไอสปริง ไอสปริง RCC7AK

ตอนนี้ลด 22%

ข้อดี
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (15)ซื้อได้
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (16)ปล่อยให้แร่ธาตุที่เป็นประโยชน์
ข้อเสีย
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (17)ไม่เชื่อมต่อกับระบบน้ำทั้งหมด

ถ้าคุณเติบโตมาด้วยน้ำบาดาล คุณอาจคิดว่ามันดีกว่าน้ำสาธารณะ แต่ด้วยอุณหภูมิที่เย็นจัดและรสชาติที่สะอาดขึ้น อาจมีหลายสิ่งที่คุณอาจไม่รู้ ตัวกรองนี้ใช้ระบบรีเวอร์สออสโมซิสเพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตราย แล้วแทนที่แร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ก่อนที่จะปล่อยกลับเข้าไปในท่อของคุณ ทำให้คุณได้น้ำที่สะอาดและมีรสชาติดี ออกแบบมาสำหรับติดตั้งใต้อ่างล้างจาน แต่สามารถต่อข้างตู้เย็นได้หากคุณมีน้ำดื่มจากที่นั่น ผู้ตรวจสอบอ้างว่าการติดตั้งเป็นเรื่องง่าย ซึ่งทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการติดตั้งโดยมืออาชีพ

—สำหรับครอบครัวใหญ่—

น้ำไหลหลาก WS-48k-91SXT 9100sxt

คะแนนผู้บริโภค:90% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป
แม้แต่ครอบครัว Duggar ก็ไม่สามารถทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ลดลงได้

น้ำไหลมาก น้ำไหลมาก WS-48k-91SXT 9100sxt

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (18)

น้ำไหลมาก น้ำไหลมาก WS-48k-91SXT 9100sxt

ข้อดี
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (19)รองรับปริมาณน้ำสูง
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (20)การทำให้บริสุทธิ์ในระดับสูง
ข้อเสีย
 • 5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (21)ใช้เกลือ

ดูเหมือนจะชัดเจน แต่ยิ่งคุณใช้น้ำมากเท่าไหร่ น้ำยาปรับผ้านุ่มของคุณก็จะเสื่อมสภาพเร็วขึ้นเท่านั้น ด้วยการใช้ถังสองถัง ระบบนี้สามารถสลับระหว่างสองถังได้ ซึ่งหมายความว่าถังหนึ่งสามารถทำงานได้ในขณะที่ถังอีกถังหนึ่งสร้างใหม่และในทางกลับกัน สร้างการไหลของน้ำที่สม่ำเสมอโดยไม่หยุดชะงักและยืดอายุการใช้งานของทั้งสองถัง แม้ว่าจะมีราคาแพง แต่ 9100sxt ก็ปรับราคาให้เหมาะสมด้วยปริมาณและคุณภาพที่แท้จริง น้ำยาปรับผ้านุ่มนี้สามารถแปรรูปน้ำที่มีแร่ธาตุเข้มข้นสูง และเหมาะอย่างยิ่งกับระดับธาตุเหล็กสูง คุณควรทราบว่านี่เป็นระบบที่ใช้เกลือเป็นหลัก ดังนั้นมันจึงอาจมีรสที่ค้างอยู่ในคอเล็กน้อยและให้ความรู้สึกเหมือนสบู่อันเป็นเอกลักษณ์

-งบประมาณ-

Aquasana คอนดิชันเนอร์น้ำปราศจากเกลือ

คะแนนผู้บริโภค:85% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป
การบำรุงรักษาต่ำและเป็นมิตรกับกระเป๋าเงิน

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (22)

เครื่องปรับสภาพน้ำปราศจากเกลือ

อควาซาน่า
โฮมดีโป.คอม

$161.99

ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถหรือต้องการใช้เงินมากกว่า 1,000 ดอลลาร์สำหรับน้ำยาปรับน้ำ แต่ท่อที่อุดตันอาจนำไปสู่หายนะที่มีค่าใช้จ่ายสูงยิ่งกว่านั้น ระบบนี้ทำให้ท่อใสมีราคาย่อมเยา โดยมีราคาเพียง 160 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยจะเชื่อมต่อโดยตรงกับท่อน้ำของคุณและทำให้น้ำอ่อนลงโดยใช้เทคโนโลยี Scale Control Media (SCM) ของ Aquasana ซึ่งจะเปลี่ยนโครงสร้างของแร่ธาตุให้เป็นอนุภาคผลึกขนาดเล็กที่ไม่ใช้งาน (โดยใช้แรงดันน้ำที่มีอยู่ในท่อของคุณ) ป้องกันไม่ให้เกาะกัน ซึ่งหมายความว่าจะช่วยปกป้องท่อและเครื่องใช้ของคุณจากการสะสม แต่จริงๆ แล้วไม่ได้กำจัดแร่ธาตุออกจากน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องบำรุงรักษามากซึ่งไม่ต้องการเม็ดหรือสารละลายเพิ่มเติมใดๆ และสามารถอยู่ได้นานถึงสองปีก่อนที่จะต้องเปลี่ยนใหม่

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (23)

กาเบรียล ฮอนดอร์ป

ก่อนเข้าร่วมกับ Runner's World Gabrielle Hondorp ใช้เวลา 6 ปีในการดำเนินธุรกิจค้าปลีก (เธอได้ทดสอบอุปกรณ์ชั้นนำตั้งแต่รองเท้า นาฬิกา ไปจนถึงเสื้อกันฝนซึ่งได้เพิ่มพูนความเชี่ยวชาญของเธอ—และตู้เสื้อผ้าของเธอ); เธอเชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์วิ่งตั้งแต่หัวจรดเท้า Gabi เริ่มอาชีพสื่อสารมวลชนในฐานะกองบรรณาธิการดิจิทัลของนิตยสาร Runner’s World และนิตยสาร Bicycling และได้เลื่อนขั้นเป็น Runner's World Editor ที่เชี่ยวชาญด้านการค้า เธอได้รับปริญญาสองใบในภาษาอังกฤษและสื่อและการสื่อสารจาก Muhlenberg College ซึ่งเธอยังวิ่งข้ามประเทศและลู่วิ่งอีกด้วย

5 น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดเพื่อลด H2O ที่ยากที่สุด (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Lilliana Bartoletti

Last Updated:

Views: 6251

Rating: 4.2 / 5 (73 voted)

Reviews: 80% of readers found this page helpful

Author information

Name: Lilliana Bartoletti

Birthday: 1999-11-18

Address: 58866 Tricia Spurs, North Melvinberg, HI 91346-3774

Phone: +50616620367928

Job: Real-Estate Liaison

Hobby: Graffiti, Astronomy, Handball, Magic, Origami, Fashion, Foreign language learning

Introduction: My name is Lilliana Bartoletti, I am a adventurous, pleasant, shiny, beautiful, handsome, zealous, tasty person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.