4 ขั้นตอนสู่การเป็นพยาบาลคลอดบุตร (2024)

Table of Contents
ทำไมฉันถึงชอบเป็นพยาบาลคลอดและคลอด รัฐที่จ่ายเงินสูงสุดสำหรับแรงงานและพยาบาลคลอดบุตร 1. เป็นพยาบาลวิชาชีพ 2. ผ่าน NCLEX 3. พัฒนาการศึกษาของคุณ 4. รับใบรับรอง วิธีการ แผงพยาบาล 10 อันดับโปรแกรมพยาบาลด้านแรงงานและการจัดส่งที่ดีที่สุด 1.มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย 2.มหาวิทยาลัยมิชิแกน แอน อาร์เบอร์ 3.มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย 4.มหาวิทยาลัยเทกซัสออสติน 5.มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา 6.มหาวิทยาลัยเอมอรี 7.มหาวิทยาลัยเยล 8.มหาวิทยาลัยวอชิงตัน 9.มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก 10.มหาวิทยาลัยแอสเพน พยาบาลคลอดและคลอดมักจะทำอะไร? ฉันจะเป็นพยาบาลคลอดและคลอดได้อย่างไร การคลอดและการคลอดยากหรือไม่? พยาบาลคลอดและทำคลอดเหมือนกับผดุงครรภ์หรือไม่? ใช้เวลานานแค่ไหนในการเป็นพยาบาลคลอดและคลอด? ลักษณะบุคลิกภาพใดบ้างที่จำเป็นในการเป็นพยาบาลคลอดและคลอดบุตร?

อาชีพ

10 พฤษภาคม 2566

4 ขั้นตอนสู่การเป็นพยาบาลคลอดบุตร (1)

4 ขั้นตอนสู่การเป็นพยาบาลคลอดบุตร (2)

โดย:เทอร์รี่ ไฮมันน์ ออพเพนไฮเมอร์

4 ขั้นตอนสู่การเป็นพยาบาลคลอดบุตร (3)

4 ขั้นตอนสู่การเป็นพยาบาลคลอดบุตร (4)บทวิจารณ์จากผู้เชี่ยวชาญโดย: แคธลีน เกนส์ MSN, RN, BA, CBC

พยาบาลด้านแรงงานและการทำคลอด (L&D) มีลักษณะเฉพาะในบรรดาพยาบาลประเภทต่างๆ เนื่องจากพวกเขามีหน้าที่ที่เฉพาะเจาะจงมาก: เพื่อช่วยทำคลอดทารกที่มีสุขภาพดีและช่วยให้แม่ผ่านขั้นตอนต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย โดยพื้นฐานแล้ว พวกเขากำลังทำในสิ่งที่บางคนอาจมองว่าเป็นงานการพยาบาลที่สำคัญที่สุด นั่นคือการนำชีวิตใหม่มาสู่โลกนี้ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้วิธีการเป็นพยาบาลคลอดบุตร ข้อกำหนดด้านการศึกษา ค่าเฉลี่ยเงินเดือนแรงงานและการจัดส่งพยาบาล, และอื่น ๆ.

พยาบาล L&D เริ่มต้นเมื่อพยาบาลวิชาชีพ(RNs) และ พ.คกลายเป็นผู้ปฏิบัติงานพยาบาลหรือพยาบาลวิชาชีพขั้นสูงอื่น ๆ (APRNs) แต่ท้ายที่สุด พวกเขาได้รับการฝึกฝนพิเศษในระดับหนึ่งเพื่อช่วยหญิงมีครรภ์ในการคลอดลูก

ไม่เหมือนพนักงานทั่วไปงาน ร.นซึ่งประเภทของการดูแลผู้ป่วยที่คุณดูแลนั้นมีอยู่มากมาย พยาบาลของ L&D มีหน้าที่ที่เฉพาะเจาะจงมาก นั่นคือการทำงานกับผู้หญิงที่กำลังจะคลอดบุตร

ในขณะที่พยาบาลคลอดบุตรและพยาบาลทำคลอดส่วนใหญ่ทำงานในโรงพยาบาล ศูนย์การคลอดบุตรกำลังเปิดมากขึ้นทั่วประเทศ

สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นพยาบาลคลอดบุตร ข่าวดีก็คือตำแหน่งนี้จะเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล ศูนย์คลอด หรือคลินิก คุณสามารถเลือกเส้นทางอาชีพที่เติมเต็มและน่าพึงพอใจนี้ได้โดยได้รับประสบการณ์ในฐานะพยาบาลวิชาชีพและเชี่ยวชาญด้าน L&D

4 ขั้นตอนสู่การเป็นพยาบาลคลอดบุตร (5)

พยาบาล L&D ทำงานร่วมกับสตรีมีครรภ์เพียงไม่กี่คนต่อวัน ติดตามความคืบหน้าของพวกเธอและจัดการกับการพัฒนาใหม่ๆ ที่เข้ามา

หลังคลอดพวกเขายังคงดูแลมารดาจนกว่าพวกเขาจะออกจากโรงพยาบาล การดูแลนี้จะซับซ้อนกว่าสำหรับคุณแม่ที่คลอดทางหน้าท้องหรือมีภาวะแทรกซ้อนทางการแพทย์อื่นๆ

ความรับผิดชอบหลักบางประการของพยาบาล L&D รวมถึง:

 1. ติดตามสัญญาณชีพของทารกและมารดา รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิต
 2. การหดตัวของเวลา
 3. การระบุและช่วยเหลือในการจัดการกับภาวะแทรกซ้อน
 4. ช่วยในการบริหารยาและ epidurals
 5. ช่วยในการชักนำแรงงาน
 6. อบรมคุณแม่มือใหม่ตลอดระยะเวลาการคลอดและการคลอด
 7. และแน่นอนว่ายังมีการจับมือ การให้กำลังใจ และการปลอบโยนในห้องคลอดด้วยเช่นกัน
4 ขั้นตอนสู่การเป็นพยาบาลคลอดบุตร (6)

ทำไมฉันถึงชอบเป็นพยาบาลคลอดและคลอด

"ในฐานะพยาบาลทำคลอดและทำคลอด ฉันเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวการเกิดของใครบางคน 3 คืนต่อสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดหรือเต็มไปด้วยความเศร้าโศกและความเศร้าโศก หน้าที่ของฉันคือก้าวเข้าสู่ความเปราะบางของพวกเขาและให้การดูแลที่ดีที่สุด ความพิเศษนี้มีทั้งขึ้นๆ ลงๆ แต่สายสัมพันธ์ที่ฉันมีกับคนไข้จะยังคงเป็นเหตุผลของฉันต่อไป"

เงินเดือนประจำปีเฉลี่ยสำหรับ RN ทั้งหมดคือ$77,600 ต่อปี หรือ $37.31 ต่อชั่วโมงให้เป็นไปตามสำนักสถิติแรงงานตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2021 แม้ว่าเงื่อนไขจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่ โดยทั่วไปแล้วพยาบาลด้านแรงงานและการจัดส่งจะได้รับเงินเดือนประมาณนั้น โดยบางรายอาจมีรายได้มากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งและประเภทของสถาบัน ผู้ที่มีทักษะและประสบการณ์ขั้นสูงสามารถสร้างรายได้มากขึ้นเช่นกัน

รัฐที่จ่ายเงินสูงสุดสำหรับแรงงานและพยาบาลคลอดบุตร

รัฐเทนเนสซี

$130,215/ปี หรือ $62.60/ชม

นิวเจอร์ซี

$129,803/ปี หรือ $62.41/ชม

ฮาวาย

$128,800/ปี หรือ $61.92/ชม
แมสซาชูเซตส์$127,754/ปี หรือ $61.42/ชม

เนวาดา

$127,625/ปี หรือ $61.36/ชม

แหล่งที่มา:ZipRecruiter

1. เป็นพยาบาลวิชาชีพ

ก่อนที่คุณจะสามารถเชี่ยวชาญหรือเลือกที่จะอยู่ในโรงพยาบาลเฉพาะเช่น L&D คุณต้องเป็นพยาบาลวิชาชีพก่อน ในการทำเช่นนั้น คุณต้องสำเร็จการศึกษาจากโปรแกรมการศึกษาที่คณะกรรมการการพยาบาลของรัฐอนุมัติ พยาบาลวิชาชีพหลายคนได้รับวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาการพยาบาล(BSN) ปริญญาหรือสำเร็จหลักสูตรอนุปริญญา.

2. ผ่าน NCLEX

เมื่อเสร็จสิ้นคุณจะต้องผ่าน NCLEX-RN จากนั้น คุณสามารถเริ่มฝึกฝนและมองหาโอกาสในการได้รับประสบการณ์ในหน่วย L&D

3. พัฒนาการศึกษาของคุณ

จำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมนอกเหนือจากหลักสูตรปริญญา RN เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพนี้ บางคนเลือกที่จะเป็นผู้ปฏิบัติงานพยาบาลทางสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา พยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญสูงเหล่านี้จำเป็นสำหรับการดูแลผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูง สถานการณ์พิเศษ และภาวะแทรกซ้อน

อีกเส้นทางหนึ่งที่พยาบาล L&D สามารถทำได้คือการเป็นพยาบาลผดุงครรภ์ที่ผ่านการรับรอง. ที่ต้องได้รับการรับรองพยาบาลผดุงครรภ์และผดุงครรภ์ที่ผ่านการรับรองผ่าน American Midwifery Certification Board

4. รับใบรับรอง

อีกวิธีในการเพิ่มข้อมูลประจำตัวของคุณในฐานะ RN คือการได้รับการรับรองในสาขาที่คุณสนใจ สำหรับพยาบาล L&D นั่นมักจะเป็นการพยาบาลสูตินรีเวชผู้ป่วยในการรับรอง (RNC-OB) ผ่าน National Certification Corporation การเป็นพยาบาลคลอดและคลอดที่ผ่านการรับรองสามารถทำให้คุณได้เปรียบและทำให้คุณเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น

>>สำรวจเอกสารการตรวจสอบการรับรอง L&D*

ด้วยพยาบาลจำนวนมากเข้าสู่วัยเกษียณในทศวรรษหน้า ปัญหาการขาดแคลนพยาบาลจึงอยู่ต่อไปอีกนาน และเนื่องจากการพยาบาลของ L&D นั้นต้องใช้แรงกายมาก ทำให้ต้องเปลี่ยนกะนาน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับพยาบาลใหม่ที่ต้องทำงานเคียงข้างผู้ป่วย

กล่าวอีกนัยหนึ่ง เท่าที่มีโอกาสในการทำงาน ความเชี่ยวชาญด้าน L&D จะช่วยเพิ่มความมั่นคงในงานของคุณมากยิ่งขึ้น หากต้องการทราบจำนวนพยาบาลที่ต้องการ ให้พิจารณาว่าสำนักสถิติแรงงานคาดการณ์ว่าสาขานี้จะเพิ่มขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ระหว่างปี 2564 ถึง 2574 ซึ่งเท่ากับจำนวนพยาบาลใหม่เกือบ 200,000 คน

เราเลือกคณะพยาบาลผู้เชี่ยวชาญเพื่อพิจารณาโครงการพยาบาลคลอดบุตรและคลอดบุตรที่ดีที่สุดทั่วประเทศ วิธีการที่มีระเบียบแบบแผนของพวกเขาทำให้มีโปรแกรมพยาบาล L&D ที่ดีที่สุด 10 รายการ

วิธีการ

รายการนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ได้แก่ :

 • ชื่อเสียง
 • อัตราการผ่าน NCLEX
 • การปกครองค่าเล่าเรียน
 • อัตราการยอมรับเมื่อมี
 • เฉพาะโรงเรียนที่ได้รับการรับรองจาก ACEN หรือ CCNE เท่านั้นที่มีสิทธิ์

พยาบาลคลอดบุตรและพยาบาลทำคลอดสำเร็จการศึกษาระดับต่าง ๆ ดังนั้นรายการนี้จึงคำนึงถึงทุกระดับ

แผงพยาบาล

แผงคัดเลือกของเราประกอบด้วยพยาบาลวิชาชีพ 3 คนที่มีประสบการณ์หลายปีและปริญญาหลายใบ:

 • เทรซี เอเวอร์ฮาร์ต, MSN, RN, CNS
 • ไทเลอร์ เฟาสต์, MSN, RN
 • แคธลีน เกนส์, MSN, BSN, RN, BA, CBC

เนื่องจากเส้นทางการพยาบาลและอาชีพส่วนบุคคลมีหลายรูปแบบ โปรแกรมพยาบาลคลอดบุตรและทำคลอดต่อไปนี้จึงไม่ได้จัดลำดับไว้โดยเฉพาะ

10 อันดับโปรแกรมพยาบาลด้านแรงงานและการจัดส่งที่ดีที่สุด

1.มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย

 • ค่าเล่าเรียนประจำปี:$56,212
 • ออนไลน์: ไม่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 4 ปี

University of Pennsylvania ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1740 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และเป็นที่ยอมรับมากที่สุดของประเทศ ด้วยอัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์ที่ต่ำเพียง 6:1 นักศึกษาของ Penn จะได้ใช้เวลากับอาจารย์แบบตัวต่อตัวในระดับสูง พยาบาลแรงงานและคลอดบุตรในอนาคตควรพิจารณา BSN ระดับปริญญาตรีซึ่งเป็นหลักสูตรสี่ปีที่มีผล NCLEX ที่ดี ผู้ที่ต้องการศึกษาต่อควรพิจารณาโปรแกรม MSN ด้านการพยาบาลและการผดุงครรภ์ชั้นยอดของ Penn หรือโปรแกรม MSN ด้านสุขภาพสตรี

2.มหาวิทยาลัยมิชิแกน แอน อาร์เบอร์

 • ค่าเล่าเรียนในรัฐรายปี: $7,925 ค่าเล่าเรียนนอกรัฐรายปี: $26,452
 • ออนไลน์: ไม่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 4 ปี

แม้ว่ามหาวิทยาลัยมิชิแกนที่แอนอาร์เบอร์จะเป็นที่รู้จักดีที่สุดในด้านกีฬาก็เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของรัฐที่ดีที่สุดเช่นกัน UM มีหลักสูตรพยาบาลระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุดหลักสูตรหนึ่ง หลักสูตร BSN สี่ปีราคาย่อมเยาสำหรับชาวมิชิแกน มหาวิทยาลัยยังมีตัวเลือก MSN สำหรับการพยาบาลและการผดุงครรภ์หลายทาง ดังนั้นพยาบาลด้านแรงงานและทำคลอดจึงสามารถมีความเชี่ยวชาญเพิ่มเติมในด้านการศึกษาและอาชีพของตน ผู้สำเร็จการศึกษาจาก UM ยังเข้าร่วมเครือข่ายศิษย์เก่าที่กว้างขวาง ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการได้รับประสบการณ์ด้านแรงงานและการจัดส่งตั้งแต่เนิ่นๆ ในอาชีพการงานของคุณ

3.มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย

 • ค่าเล่าเรียนรายปี: $89,858
 • ออนไลน์: ใช่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 15 เดือน

มหาวิทยาลัยโคลัมเบียตั้งอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ เป็นที่รู้จักในด้านการผลิตบัณฑิตที่มีความสามารถสูงซึ่งจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตนอย่างสม่ำเสมอ ผู้ที่สนใจเป็นพยาบาลคลอดบุตรและคลอดบุตรผ่านโคลัมเบียใช้เส้นทางที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม มหาวิทยาลัยเปิดสอน MSN สำหรับผู้ที่ไม่มีวุฒิปริญญาตรีทางการพยาบาล การหารายได้จาก MSN อาจทำให้การไปทำงานและคลอดก่อนกำหนดง่ายขึ้น โคลัมเบียยังมีหลักสูตร DNP ในการพยาบาลผดุงครรภ์สำหรับผู้ที่ต้องการได้รับการศึกษาในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

4.มหาวิทยาลัยเทกซัสออสติน

 • ค่าเล่าเรียนในรัฐประจำปี: $12,040
 • ค่าเล่าเรียนนอกรัฐประจำปี: $43,460
 • ออนไลน์: ไม่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 4 ปี

ด้วยจำนวนนักศึกษามากกว่า 51,000 คน มหาวิทยาลัยเทกซัสออสตินเป็นหนึ่งในโรงเรียนขนาดใหญ่ที่พยาบาลคลอดบุตรและพยาบาลทำคลอดในอนาคตอาจเข้าเรียน เช่นเดียวกับโรงเรียนอื่นๆ ในรายชื่อนี้ มหาวิทยาลัยเทกซัสออสตินมีโปรแกรม BSN ที่มั่นคง และการเชื่อมต่อของโรงเรียนกับระบบของมหาวิทยาลัยเทกซัสที่กว้างขวางหมายความว่านักเรียนจะได้รับประสบการณ์ทางคลินิกที่โรงพยาบาลชั้นนำบางแห่งในภูมิภาค ในทำนองเดียวกัน โรงพยาบาลในท้องถิ่นของเท็กซัสอาจต้องการจ้างบัณฑิตที่เพิ่งจบจากเท็กซัส ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่สนใจด้านแรงงานและการพยาบาลการทำคลอดในเท็กซัส

5.มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา

 • ค่าเล่าเรียนในรัฐ: $32,255
 • ค่าเล่าเรียนนอกรัฐ: $91,120
 • ออนไลน์: ไม่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 4 ปี

University of North Carolina เป็นหนึ่งในโรงเรียนของรัฐชั้นนำ เหมาะสำหรับการวิจัยและการดูแลสุขภาพ พยาบาลเกือบทุกประเภทสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยปริญญาจาก UNC BSN มีให้เลือกทั้งแบบเรียนสี่ปีแบบดั้งเดิมหรือแบบเร่งรัดสี่ภาคเรียน เตรียมความพร้อมให้นักเรียนพร้อมสู่ความสำเร็จในทุกสาขาวิชา ผู้ที่สามารถใช้ประโยชน์จากค่าเล่าเรียนในรัฐที่ต่ำของ UNC ควรพิจารณาโปรแกรมอันดับต้น ๆ นี้อย่างแน่นอน

6.มหาวิทยาลัยเอมอรี

 • ค่าเล่าเรียนรายปี: $53,070
 • ออนไลน์: ไม่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 4 ปี

Emory University เป็นโรงเรียนเอกชนที่รู้จักกันดีในเรื่องระบบการรักษาพยาบาลที่น่าทึ่ง เช่นเดียวกับโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ ปริญญาทางการพยาบาลจาก Emory จะเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับอาชีพการพยาบาล นอกเหนือจาก BSN แล้ว Emory ยังเปิดสอนหลักสูตรระดับบัณฑิตสาขาการพยาบาลผดุงครรภ์และสุขภาพสตรี ซึ่งเป็นประกาศนียบัตรขั้นสูงที่ยอดเยี่ยมสองใบสำหรับพยาบาล L&D แม้ว่าค่าใช้จ่ายจะสูงลิ่ว Emory ตั้งข้อสังเกตว่านักเรียนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าเรียน แต่จะใช้ค่าใช้จ่ายที่สูงนี้เป็นเกณฑ์ก่อนกำหนดความช่วยเหลือทางการเงิน และนักเรียนส่วนใหญ่จะจ่ายในอัตราที่ต่ำกว่าที่ระบุไว้

7.มหาวิทยาลัยเยล

 • ค่าเล่าเรียนรายปี: $67,119
 • ออนไลน์: ไม่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 4 ปี

โรงเรียน Ivy ตั้งอยู่ใน New Haven รัฐคอนเนตทิคัต มหาวิทยาลัย Yale ให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่นักเรียนที่มีปัญหาเรื่องค่าเล่าเรียนเป็นประจำ ทำให้เป็นทางเลือกที่ราคาไม่แพงอย่างน่าประหลาดใจสำหรับนักเรียนจำนวนมาก หากผ่านขั้นตอนการรับสมัครที่มีการแข่งขันสูง แม้ว่า Yale จะไม่มีหลักสูตรระดับปริญญาตรีสำหรับพยาบาล แต่โปรแกรม NP พยาบาลผดุงครรภ์และสุขภาพสตรีก็จัดอยู่ในกลุ่มหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาที่ดีที่สุดในสาขาแรงงานและการจัดส่ง

8.มหาวิทยาลัยวอชิงตัน

 • ค่าเล่าเรียนในรัฐรายไตรมาส:4,026 ดอลลาร์
 • ค่าเล่าเรียนนอกรัฐรายไตรมาส: $13,302
 • ออนไลน์: ไม่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 4 ปี

University of Washington เป็นโรงเรียนแห่ง West Coast เพียงแห่งเดียวที่อยู่ในรายชื่อนี้ เป็นผู้นำระดับภูมิภาคในด้านการดูแลสุขภาพ และนักศึกษาพยาบาลจะได้รับประสบการณ์ทางคลินิกอันมีค่าที่สถานพยาบาลของโรงเรียน พยาบาลที่ต้องการใช้แรงงานและทำคลอดโดยไม่มีใบอนุญาตพยาบาลควรลงทะเบียนเรียนใน BSN ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุดในภูมิภาค ผู้ที่ต้องการศึกษาต่อควรสมัคร DNP ในสาขาการพยาบาลผดุงครรภ์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการพยาบาลคลินิกสุขภาพสตรี นอกจากนี้ University of Washington ยังมอบอัตราค่าเล่าเรียนที่ถูกกว่าให้กับประชาชนในรัฐเนื่องจากเป็นโรงเรียนรัฐบาล

9.มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก

 • ค่าเล่าเรียนรายปี: $37,918
 • ออนไลน์: ไม่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 4 ปี

New York University สร้างขึ้นในปี 1831 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยที่ดีที่สุดทั่วโลก เหมาะสำหรับพยาบาลที่ใช้แรงงานและทำคลอดที่ต้องการความก้าวหน้าในอาชีพการงานและได้รับปริญญาบัณฑิต แน่นอน พยาบาลคลอดและทำคลอดต้องได้รับปริญญาตรีและได้รับประสบการณ์ก่อน ผ่าน BSN ของ NYU นักศึกษาจะสำเร็จหลักสูตรการพยาบาลที่ยอดเยี่ยม ได้รับประสบการณ์ทางคลินิกในโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในนิวยอร์ก และสำเร็จการศึกษาโดยเชื่อมต่อกับสถานพยาบาลในท้องถิ่น

10.มหาวิทยาลัยแอสเพน

 • ค่าเล่าเรียนรายปี: $9,750
 • ออนไลน์: ใช่
 • ระยะเวลาของโปรแกรม: 1 ปี

Aspen University เป็นโรงเรียนออนไลน์เป็นหลัก ดังนั้นเฉพาะพยาบาลที่มีใบอนุญาตที่มีวุฒิการศึกษาระดับอนุปริญญาเท่านั้นที่ควรพิจารณาตัวเลือกนี้ อย่างไรก็ตาม RN-BSN ออนไลน์ของ Aspen เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด สมบูรณ์แบบสำหรับ RN ที่มีระดับอนุปริญญาที่ต้องการเพิ่มศักยภาพในการสร้างรายได้ โปรแกรมที่ยืดหยุ่นนี้ยังทำให้ง่ายต่อการทำงานต่อไปในขณะที่ได้รับปริญญา และค่าใช้จ่ายของโปรแกรมก็ต่ำอย่างไม่น่าเชื่อ การสำเร็จโปรแกรม RN-BSN สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นการย้ายระยะยาวที่ยอดเยี่ยมสำหรับพยาบาลคลอดและคลอด

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอาชีพการพยาบาลของ L&D ให้ใช้ประโยชน์จากแหล่งข้อมูลที่มีให้ผ่านทางสมาคมวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับสาขานี้ กลุ่มผู้นำสำหรับพยาบาล L&D คือ:

เดอะสมาคมสุขภาพสตรี สูตินรีเวช และพยาบาลทารกแรกเกิด (AWHONN)มีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงและส่งเสริมสุขภาพของสตรีและทารกแรกเกิด และเสริมสร้างความเข้มแข็งทางการพยาบาลผ่านการสนับสนุน การวิจัย และการศึกษา

คุณยังสามารถดูบทความของเราได้ที่จะเป็นพยาบาล OB ได้อย่างไรซึ่งเป็นพยาบาลเฉพาะทางที่เกี่ยวข้อง!

 • พยาบาลคลอดและคลอดมักจะทำอะไร?

  • พยาบาลคลอดและทำคลอดดูแลคนท้องระหว่างคลอด คลอด และหลังคลอด พวกเขายังสามารถประเมินผู้ที่ตั้งครรภ์เพื่อหาสัญญาณของการคลอดก่อนกำหนดหรือภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ในการตั้งครรภ์ พยาบาลคลอดและคลอดยังให้การดูแลทารกแรกเกิดและการศึกษาของผู้ปกครองและผู้ดูแล รวมถึงการอาบน้ำ การดูแลขน สุขภาพ และการให้อาหาร
 • ฉันจะเป็นพยาบาลคลอดและคลอดได้อย่างไร

  • ในการเป็นพยาบาล L&D ให้ได้รับ RN ของคุณ จากนั้นสมัครเข้าทำงานในวอร์ดแรงงานและคลอดบุตร โรงพยาบาลบางแห่งอนุญาตให้พยาบาล L&D สมัครได้โดยตรงนอกโรงเรียน ในขณะที่บางแห่งอาจต้องการพยาบาลที่มีประสบการณ์ในแผนกการแพทย์ทั่วไป/แผนกศัลยกรรม
 • การคลอดและการคลอดยากหรือไม่?

  • การพยาบาลด้านแรงงานและการคลอดอาจมีสถานการณ์ที่ท้าทาย เช่น ภาวะแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์ แต่ก็ให้ผลตอบแทนสูง
 • พยาบาลคลอดและทำคลอดเหมือนกับผดุงครรภ์หรือไม่?

  • เลขที่ กพยาบาลผดุงครรภ์ที่ผ่านการรับรอง(CNM) เป็นพยาบาลวิชาชีพที่ผ่านหลักสูตรปริญญาโทเพื่อเป็นพยาบาลวิชาชีพขั้นสูง
 • ใช้เวลานานแค่ไหนในการเป็นพยาบาลคลอดและคลอด?

  • การเป็น RN อาจใช้เวลา 2-4 ปี และสามารถสมัครโดยตรงกับแผนก L&D ได้ทันทีนอกโรงเรียน อย่างไรก็ตาม สถานพยาบาลบางแห่งอาจต้องการประสบการณ์ทางการแพทย์หรือการผ่าตัดเป็นเวลาหนึ่งปีหรือสองปี
 • ลักษณะบุคลิกภาพใดบ้างที่จำเป็นในการเป็นพยาบาลคลอดและคลอดบุตร?

  • พยาบาลด้านแรงงานและการคลอดต้องสามารถหมุนได้อย่างรวดเร็ว จัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ สื่อสาร จัดการกับสถานการณ์ที่มีความเครียดสูง แสดงความเห็นอกเห็นใจ และทำงานร่วมกับแพทย์ ผู้ป่วย และครอบครัวได้ดี ความหลงใหลในการตั้งครรภ์ยังเป็นประโยชน์สำหรับพยาบาล L&D

*ระบุลิงค์พันธมิตร โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ Nurse.org อาจได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกผ่านและใช้บริการนี้

$70,000 - $90,000 เชื่อมโยง ปริญญาตรี ข้างเตียง ร.น แรงงานและการจัดส่ง
4 ขั้นตอนสู่การเป็นพยาบาลคลอดบุตร (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Greg O'Connell

Last Updated:

Views: 6229

Rating: 4.1 / 5 (62 voted)

Reviews: 85% of readers found this page helpful

Author information

Name: Greg O'Connell

Birthday: 1992-01-10

Address: Suite 517 2436 Jefferey Pass, Shanitaside, UT 27519

Phone: +2614651609714

Job: Education Developer

Hobby: Cooking, Gambling, Pottery, Shooting, Baseball, Singing, Snowboarding

Introduction: My name is Greg O'Connell, I am a delightful, colorful, talented, kind, lively, modern, tender person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.