วิธีต่อรองเงินเดือนแรกของคุณตามโค้ชอาชีพ (2023)

ในฐานะนักศึกษาจบใหม่หลายล้านคนเข้าสู่ตลาดงานบางคนอาจมีความคิดว่าข้อเสนอแรกของพวกเขาจะเป็นอย่างไร นักศึกษาระดับปริญญาตรีคาดว่าจะได้รับเงินเดือนประจำปี$ 103,880 หนึ่งปีหลังจากสำเร็จการศึกษา, ตามแบบสำรวจ Real Estate Witch ในเดือนมีนาคม 2565ของนักศึกษาวิทยาลัย 1,000 คน

ความหวังของพวกเขาอาจจะริบหรี่ โดยเฉพาะหลายๆ คนจะเริ่มต้นอาชีพของพวกเขาด้วยตำแหน่งระดับเริ่มต้น เงินเดือนเริ่มต้นสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีปี 2022 คาดว่าจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ $50,681 ถึง $75,900ตามสมาคมวิทยาลัยและนายจ้างแห่งชาติ.

หากคุณเพิ่งจบใหม่ ไม่ว่าจะมีข้อเสนอเริ่มต้นอะไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าคุณสามารถต่อรองได้เสมอ ในความเป็นจริง "รู้ว่าคนที่อยู่อีกด้านหนึ่งของการโทรเพื่อขยายข้อเสนอนั้นคาดหวังการเจรจาอย่างเต็มที่" Octavia Goredema โค้ชด้านอาชีพและผู้เขียน "เตรียม ผลักดัน หมุน"

นี่คือวิธีการดำเนินการรับประกันข้อเสนองานแรกของคุณใกล้เคียงกับที่คุณต้องการมากที่สุด

"ทำวิจัยของคุณล่วงหน้า"

เมื่อพูดถึงการพิจารณาเงินเดือนที่คุณต้องการ ก่อนที่จะเริ่มกระบวนการสัมภาษณ์ ให้ "หาข้อมูลล่วงหน้า" Goredema กล่าว

(Video) เทคนิค วิธีการต่อรองเงินเดือน แบบมืออาชีพ Salary Negotiation like Professionals

"มีแหล่งข้อมูลออนไลน์ที่รวบรวม วงเล็บเงินเดือนสำหรับคนในบทบาทของคุณ และวงเล็บเหล่านั้นจะแตกต่างกันไปตามปีและระดับของความเชี่ยวชาญและประสบการณ์" เธอกล่าว ค้นหาชื่อบทบาทของคุณในเว็บไซต์ต่างๆ เช่นเพย์สเกล,เงินเดือน.คอม,ZipRecruiter,อย่างแท้จริงและลิงค์อินและดูว่านายจ้างเสนอช่วงใดบ้าง จากนั้นกำหนดช่วงที่คุณต้องการได้รับจากช่วงนั้น

โปรดจำไว้ว่าเมื่อตั้งค่าช่วงนี้ จากบนลงล่าง มันควรจะครอบคลุมเงินเดือนเพื่อการครองชีพที่สะดวกสบายในขอบเขตที่เป็นไปได้ (ภาษีหลังหักภาษี) และ "จงตระหนักว่าไม่มีใครยอมจ่ายในระดับสูงเว้นแต่คุณจะตอบสนองและเกินทุกสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา" Stacie Haller กล่าว ผู้เชี่ยวชาญด้านอาชีพที่ResumeBuilder.คอม.

ดังนั้นให้นำหลักฐานจากการฝึกงานของคุณ ทำงานนอกโรงเรียนหรือทำงานในโรงเรียนเพื่อพิสูจน์ว่าคุณสมควรได้รับคะแนนที่สูงขึ้น

"ทำรายการสิ่งที่ต้องมี"

นอกเหนือจากเงินเดือนของคุณแล้ว ให้พิจารณาว่าสวัสดิการใดบ้างที่สำคัญสำหรับคุณ มีประกันสุขภาพประเภทใดที่คุณจำเป็นต้องครอบคลุมการไปพบแพทย์หรือไม่? คุณชอบส่งกำลังออกไม่จำกัดหรือไม่ คุณสนใจตัวเลือกหุ้นหรือไม่?

"ฉันจะทำรายการสิ่งที่ต้องมีและสิ่งที่ชอบที่จะมี ดังนั้นอย่างน้อยเมื่อคุณหางาน คุณก็จะรู้ว่าคุณต้องการอะไร" ฮอลเลอร์กล่าว และเสริมว่า "คุณอาจจะเลิกได้นิดหน่อย ขึ้นเงินเดือนเล็กน้อยหากคุณมีชั่วโมงการทำงานที่ยืดหยุ่นหรือหากคุณกำลังจะเข้าร่วมโปรแกรมการฝึกอบรม"

บางบริษัทแสดงรายการสิทธิพิเศษของตนบนเว็บไซต์ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหางานบางอย่าง คุณสามารถดูเว็บไซต์ของบริษัทเพื่อดูว่าพวกเขาเสนออะไรได้บ้าง ในบรรดาสิทธิพิเศษในการทำงานที่เติบโตเร็วที่สุด ได้แก่ โบนัสการเซ็นสัญญา การทำงานจากระยะไกล ประกันสัตว์เลี้ยง และสวัสดิการด้านสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีตาม ZipRecruiter.

(Video) เรียกเงินเดือนใหม่เท่าไหร่ดี? เราควรต่อรองเงินเดือนอย่างไร? | EP9 | หางาน | สมัครงาน | เงินเดือน

พูดว่า "ฉันต้องการปรึกษาเรื่องเงินเดือน ต่อรองได้ไหม"

เมื่อคุณเริ่มกระบวนการสัมภาษณ์ บางบริษัทอาจแจ้งให้คุณทราบล่วงหน้าถึงช่วงที่พวกเขาเสนอ ซึ่งทำให้คุณมีโอกาสดูว่าแพ็คเกจของพวกเขาจะตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่ ไม่มีใครอยาก "เสียเวลาของกันและกัน" ฮอลเลอร์กล่าว

หากสิ่งที่พวกเขานำเสนอตรงกับช่วงของคุณ หรือหากพวกเขาไม่ได้ระบุอย่างเจาะจงว่าพารามิเตอร์ของงานนั้นเป็นอย่างไร ให้รอจนกว่าคุณจะมีข้อเสนอเพื่อเริ่มการเจรจา. “คุณไม่มีทางต่อรองเงินเดือนได้จนกว่าพวกเขาจะตกหลุมรักคุณ” Haller กล่าว

เมื่อคุณได้รับบทนี้แล้ว "คุณเริ่มต้นในแง่ดีเกี่ยวกับทุกสิ่งที่คุณตื่นเต้น" ในบทนี้ เธอกล่าว "แต่แล้วฉันจะพูดว่า 'แต่ขอปรึกษาเรื่องเงินเดือนค่ะต่อรองได้หรือไม่'" บอกพวกเขาถึงช่วงที่คุณต้องการ และอธิบายว่าเหตุใด รวมถึงวิธีที่ประสบการณ์ของคุณทำให้คุณเป็นเลิศ

พวกเขาอาจกลับมาหาคุณพร้อมเงินเดือนที่อยู่ในช่วงของคุณ หรืออาจบอกว่าไม่สามารถให้มากกว่านี้ได้ในตอนนี้ หากพวกเขาพูดอย่างหลัง คุณสามารถยกลำดับความสำคัญของผลประโยชน์อื่นๆ ขึ้นมาและพูดว่า "เราขอพูดถึงส่วนอื่นๆ ของแพ็คเกจค่าตอบแทนที่อาจช่วยได้ไหม"

"มีการแลกเปลี่ยนอยู่เสมอ"

หลังจากที่คุณได้พูดคุยเรื่องเงินเดือนของทั้งคู่แล้วและผลประโยชน์ให้ตัวเองหยุดยาก "สิ่งที่คุณทำในกระบวนการเจรจาต่อรองนั้นเป็นการแสดงให้ผู้จัดการการจ้างงานของคุณเห็นว่าคุณจะมีพฤติกรรมอย่างไรในการทำงาน" Haller กล่าว ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีเหตุผล เคารพและสง่างาม

(Video) 7 เทคนิคต่อรองเงินเดือน ขั้นสูง!! (จากฝั่งผู้บริหาร HR) | ขอขึ้นเงินเดือน | EP2 | HunterB

ท้ายที่สุดแล้ว "มีการแลกเปลี่ยนเสมอ" เมื่อพูดถึงสิ่งที่คุณได้รับ พวกเขาอาจไม่สามารถให้เงินเดือนสูงเท่าที่คุณต้องการหรือทำงานจากระยะไกลในระหว่างสัปดาห์ได้มากเท่าที่คุณต้องการ แต่ถ้าคุณรู้สึกตื่นเต้นกับงาน มันอาจจะเป็นเพียงโอกาสที่ดีโดยไม่คำนึงว่า

เช็คเอาท์:

จะพูดอย่างไรถ้าคุณไม่ได้รับข้อเสนอเงินเพียงพอในการต่อรองเงินเดือน

ฉันได้เงินเพิ่มอีก $10,000 เมื่อต่อรองเงินเดือน—นี่คือสคริปต์ที่ฉันใช้

คำถามสัมภาษณ์งานที่ช่วยให้สาววัย 25 ปีรายนี้ต่อรองเงินเดือน 115,000 ดอลลาร์ของเธอได้

สมัครตอนนี้เลย:ฉลาดขึ้นเกี่ยวกับเงินและอาชีพของคุณด้วยจดหมายข่าวรายสัปดาห์ของเรา

วิธีต่อรองเงินเดือนแรกของคุณตามโค้ชอาชีพ (1)

วิดีโอ9:0409:04 น

ผู้อาวุโสในวิทยาลัยเหล่านี้ได้รับข้อเสนองานพร้อมๆ กัน จากนั้นเกิดโรคระบาด

(Video) เทคนิคการต่อรองเงินเดือนให้ได้อย่างใจคิด

(Video) How to ขอขึ้นเงินเดือน แบบเจ้านายต้องให้ | Money Matters EP.62

Videos

1. เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเงินเดือนที่เรียกไป เหมาะสมกับความสามารถของเราแล้ว | I Hate My Job EP.18
(THE STANDARD)
2. 9 วิธีต่อรองราคาให้ได้ราคาถูกสุด (โดยเฉพาะกับเศรษฐกิจแบบนี้)
(Coach Bank Supakit)
3. เงินเดือน ขอเท่าไรดีถึงจะเหมาะสม เวลาสมัครงาน สัมภาษณ์งาน พร้อมวิธีคิดเงินเดือนแบบ HR มาบอก
(The Hunters เรารู้ คุณรู้)
4. สัมภาษณ์งานผ่านแล้ว อย่ารีบตอบรับงานทันที ไม่งั้นคุณอาจพลาดสิ่งนี้
(The Hunters เรารู้ คุณรู้)
5. 5 สัญญาณ บ่งบอกว่า คุณผ่าน การสัมภาษณ์งาน
(The Hunters เรารู้ คุณรู้)
6. เซ็นสัญญางาน! ไม่เสียเปรียบอย่างไร? คนทำงานต้องรู้ | สมัครงาน | มนุษย์เงินเดือน | EP4 | HunterB
(Hunter B)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Dan Stracke

Last Updated: 03/10/2023

Views: 5711

Rating: 4.2 / 5 (43 voted)

Reviews: 82% of readers found this page helpful

Author information

Name: Dan Stracke

Birthday: 1992-08-25

Address: 2253 Brown Springs, East Alla, OH 38634-0309

Phone: +398735162064

Job: Investor Government Associate

Hobby: Shopping, LARPing, Scrapbooking, Surfing, Slacklining, Dance, Glassblowing

Introduction: My name is Dan Stracke, I am a homely, gleaming, glamorous, inquisitive, homely, gorgeous, light person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.